Tuesday, 04/10/2022 - 19:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vạn Phái

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 9

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của nhân dân Việt Nam, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, người đã chèo lái đưa cách mạng Việt Nam vượt muôn trùng gian khó, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 9

 

Tên sách: Thư ký Bác Hồ kể chuyện.

Tác giả: Vũ Kỳ.

Ngày thực hiện: 20/9/2021.

Thành phần: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Hình thức tuyên truyền: Tuyên truyền miệng.

Người thực hiện: Cán bộ thư viện.

Nội dung:

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của nhân dân Việt Nam, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, người đã chèo lái đưa cách mạng Việt Nam vượt muôn trùng gian khó, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Với cả cuộc đời chiến đấu, hy sinh không mệt mỏi vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân, bằng cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng và đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản, Bác Hồ đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới. Những giá trị tư tưởng, văn hóa, nhân văn và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh là kết tinh tất cả những gì tốt đẹp nhất của dân tộc, của văn minh nhân loại, đang soi sáng, dẫn dắt đất nước ta trên con đường phát triển không chỉ trong hiện tại mà cả trong tương lai...

Được sống trong thời đại Hồ Chí Minh, được làm việc với Người là một vinh dự và hạnh phúc lớn. Đồng chí Vũ Kỳ là người có được vinh dự và may mắn đó khi được Trung ương chọn làm Thư ký riêng cho Bác Hồ từ ngay sau những ngày đầu thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 cho đến ngày Bác ra đi. Một phần tư thế kỷ sống bên Bác Hồ và giúp việc cho Người, đồng chí Vũ Kỳ đã tiếp thu, học tập được nhiều đức tính tốt đẹp của Bác, luôn thể hiện tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng của người đảng viên cộng sản, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bác giao cho, hết lòng trung thành với cách mạng, tận tụy với công việc. Sau khi Bác Hồ qua đời, đồng chí Vũ Kỳ đã có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, quảng bá tư tưởng Hồ Chí Minh và đạo đức cách mạng của Người để những giá trị tinh thần ấy trở thành di sản chung của nhân loại tiến bộ.

Cuốn sách: “Thư ký Bác Hồ kể chuyện” tập hợp những câu chuyện cảm động do ông Vũ Kỳ, người thư ký lâu năm của Bác Hồ kể lại.

Câu chuyện đầu tiên đồng chí Vũ Kỳ kể đó là chuyện: “Nhớ mãi những giờ phút đầu tiên”. Đây là lần đầu tiên đồng chí được gặp bác, Nguyễn Ái Quốc đời thực khác hẳn Nguyễn Ái Quốc trong mơ. Hiền từ và vô cùng giản dị, quá đỗi gần gũi và thân thiết.

 Còn rất nhiều câu chuyện khác như: Những ngày tháng chạp năm 1946, bức thư viết từ chùa Một Mái…Câu chuyện nào cũng để lại cho bạn đọc sự kính trọng, biết ơn vị lãnh tụ tài ba Nguyễn Ái Quốc.

Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2009, gồm 115 trang, khổ sách 12cmx19cm, đã mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc dung dị, sâu lắng và hơn cả là nỗi nhớ Bác khôn nguôi. Mỗi câu chuyện nhỏ là một bài học lớn, khi thời gian càng lùi xa thì những giá trị được đúc rút qua từng câu chuyện kể về Người càng sâu sắc và lay động nhiều hơn.

Cuốn sách có số đăng ký cá biệt 39 trong tủ sách đạo đức của thư viện. Mời các bạn tìm đọc cuốn sách.

 

Tác giả: Trần Thị Lương
Nguồn:thcsvanphai.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 82
Tháng 10 : 780
Năm 2022 : 8.710