Thursday, 29/09/2022 - 00:05|

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch số 72/KH - THCS ngày 14/4/2022 của trường THCS Vạn Phái về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022. Trường THCS Vạn Phái đã tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 hiệu quả, ý nghĩa, phù hợp với tình hình chống dịch covid.

Mục đích của Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022:

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập;

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV, phụ huynh và học sinh toàn trường, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Góp phần nâng cao, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập;

- Tạo môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện để giáo viên, học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Học sinh tích cực, trường học thân thiện”.

Thời gian tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 trong 1 tuần, từ ngày 18/4/2022 đến hết ngày 23/4/2022.

Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022, gồm 03 nội dung chính:

- Thi giới thiệu sách.

- Vẽ tranh về cuốn sách em yêu.

- Phát động quyên góp ủng hộ sách.

Về phần thi giới thiệu sách, mỗi lớp tuyên truyền 1 cuốn sách theo chủ đề: Sách tham khảo các môn học; sách hướng về tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, bạn bè, giáo dục đạo đức, lối sống (Sách đang có tại thư viện của trường THCS Vạn Phái)

Phần thi vẽ tranh: Chủ đề: Học sinh các lớp sẽ vẽ tranh về chủ đề cuốn sách em yêu, có viết cảm nhận của mình về cuốn sách bên dưới bức tranh. Các em học sinh đều tham gia vẽ, các bức tranh đều rất đẹp và có cảm nhận hay.

Phát động phong trào ủng hộ sách: Nhà trường đã nhận 45 cuốn sách tham khảo, sách thiếu nhi từ các thầy cô và các em học sinh.

Dưới đây là hình ảnh minh hoạ.

Năm 2022 : 7.841