Tuesday, 04/10/2022 - 21:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vạn Phái

BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY HỘI ĐỌC

Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Nếu đọc sách thường xuyên và có khoa học thì kiến thức của mỗi người sẽ không ngừng mở rộng, nâng cao, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực, tư duy logic, phương pháp làm việc khoa học, lòng yêu nghề nghiệp và có thái độ đúng đắn với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời

BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY HỘI ĐỌC

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong lòng mỗi chúng ta.

 Và từ lâu đọc sách đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi con người, bởi sách là phương tiện học tập giúp con người nâng cao nhận thức hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra truyền lại cho thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức rất quan trọng và vô tận đối với tất cả mọi người, những cuốn sách có nội dung tốt không chỉ sẽ đưa đến cho chúng ta những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Nếu đọc sách thường xuyên và có khoa học thì kiến thức của mỗi người sẽ không ngừng mở rộng, nâng cao, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực, tư duy logic, phương pháp làm việc khoa học, lòng yêu nghề nghiệp và có thái độ đúng đắn với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự bùng nổ của CNTT, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hoặc qua các trang web mạng internet thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Và cho đến ngày hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.  Ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Đây là một sự kiện văn hóa được tổ chức tại Việt Nam. Nhằm hưởng ứng “Ngày sách và bản quyền thế giới” (23/4). Việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam” lần thứ 8 vào thời điểm này vừa có ý nghĩa sâu sắc, vừa cho thấy chúng ta ngày càng hội nhập thế giới.

 Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa, vai trò to lớn của việc đọc sách, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, năm 2019. Hôm nay, trường THCS Vạn Phái tổ chức ngày hội đọc sách với các hoạt động như trưng bày triển lãm sách, thi viết bài tuyên truyền giới thiệu sách, dựng hoạt cảnh tuyên truyền về tủ sách Bác Hồ… nhằm giúp các em được tiếp xúc với nhiều loại sách, báo. Từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Thông qua hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, năm 2021 hôm nay, tôi muốn gửi tới các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh một thông điệp “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”.  Thư  viện nhà trường luôn luôn mở của tất cả các ngày trong tuần để chào đón bạn đọc đến với thư viện.

Cuối cùng xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các em học sinh đạt kết quả cao trong học tập và hãy tích cực đến thư viện đọc sách để bổ sung kiến thức vào bài học để đạt được kết quả học tập cao hơn. Chúc ngày hội đọc sách hôm nay thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội:

 

 

Tác giả: Trần Thị Lương
Nguồn:thcsvanphai.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 82
Tháng 10 : 782
Năm 2022 : 8.712