Tuesday, 04/10/2022 - 20:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vạn Phái

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH Tên sách: Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 6, 7, 8, 9.

Chính từ thực tiễn đó, nhiều năm trở lại đây, trường THCS Vạn Phái thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mỗi học sinh nhận thức được vai trò của sách đối với việc học tập và vận dụng vào cuộc sống; giúp các em hiểu rằng sách là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, mỗi cuốn sách tốt giống như một người bạn hiền… Xuất phát từ mục đích đó, nhà trường đó đầu tư và xây dựng hệ thống thư viện nhằm đưa sách giấy tới gần hơn với từng học sinh.

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH

Tên sách: Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 6, 7, 8, 9.

Ngày thực hiện: Ngày 8 tháng 3 năm 2020

Thành phần: Toàn thể CBGV và học sinh nhà trường.

Hình thức: Tuyên truyền qua phát thanh măng non

Người tuyên truyền: Nguyễn Thùy Dung - lớp 8c.

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong những năm gần đây, sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đọc sách giấy của học sinh ở các nhà trường. Với thói quen nhanh và tiện, khi cần có thể vào trang tìm kiếm nên nhiều học sinh thờ ơ với việc đọc sách, tìm hiểu những cuốn sách hay, mới, bổ ích cho môn học và thực tiễn đời sống. Việc đến thư viện, miệt mài đọc sách, ghi chụp lại những kiến thức quan trọng dần trở nên xa lạ đối với một bộ phận học sinh. Sự lệ thuộc vào mạng Internet kèm theo những hệ lụy như tri thức không chính xác, tản mạn, không hệ thống, không rõ nguồn trích dẫn khiến việc tư duy và phương pháp học của học sinh trở nên thiếu khoa học và sáng tạo. Trong khi đó, nguồn sách của thư viện nhà trường rất dồi dào lại không được khai thác triệt để. Học sinh chưa thấy được điều thú vị, cái hay của việc cầm trên tay cuốn sách mới và bổ ích. 

Chính từ thực tiễn đó, nhiều năm trở lại đây, trường THCS Vạn Phái thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mỗi học sinh nhận thức được vai trò của sách đối với việc học tập và vận dụng vào cuộc sống; giúp các em hiểu rằng sách là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, mỗi cuốn sách tốt giống như một người bạn hiền… Xuất phát từ mục đích đó, nhà trường đó đầu tư và xây dựng hệ thống thư viện nhằm đưa sách giấy tới gần hơn với từng học sinh.

 Để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CB, GV, NV và học sinh trường THCS Vạn Phái. Hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu tới các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 6, 7, 8, 9” được nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2016, khổ sách 17x24cm, giá tiền 16.000đ.

Sinh thời, Bác Hồ dù luôn bận bịu với việc nước, nhưng Bác vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non, bởi theo Bác, chính thế hệ trẻ sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Thiếu niên và nhi đồng luôn được Bác Hồ dành cho một tình thương yêu đặc biệt. Những lời dạy của Người vẫn luôn đồng hành cùng thiếu niên nhi đồng cả nước, là di sản văn hóa vô giá của toàn Đảng, toàn dân và của thế hệ trẻ nước ta.

Bộ sách giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống chủ đề, chủ điểm của bộ sách đó được xây dựng phù hợp với chương trình giáo dục công dân hiện hành, có tác dụng bổ trợ cho các nội dung dạy học về đạo đức, lối sống mà học sinh đã được học.

Đọc cuốn“Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 6” chúng ta sẽ thấm nhuần những câu chuyện thực tế về cuộc đời của Bác qua những bài học như: Đôi chân Bác Hồ, tình yêu xuất phát từ đâu, gương mẫu tôn trọng luật lệ, …

Với cuốn “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 7” chúng ta sẽ hiểu được lẽ sống của Bác qua từng câu chuyện: Bác không muốn nhận phần ưu tiên, Bác gặp tù binh Pháp, chú được thêm một quả,…

Đến với “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 8” là những câu chuyện về triết lí sống như: Kiên trì chống lại tuổi già và bệnh tật, vị lãnh tụ vĩ đại và lá cờ đỏ sao vàng, chú ăn no mới cày được, sao để trâu cày đói thế?...

Đối với các bạn lớp 9 cuốn sáchBác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những câu chuyện vui, giáo dục phẩm chất của con người như: Bác soi đường cho tôi con đường đi lên phía trước, phải có tình đồng chí yêu thương lẫn nhau, lời dạy của Bác, kinh nghiệm là vốn quý,…

Kính thưa các vị Đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh! 

Điểm đặc sắc, độc đáo của bộ sách này là hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm với các hình thức đa dạng như thảo luận, trò chơi, vẽ tranh, diễn kịch... Vì vậy, qua mỗi bài học các em nhận thức được các giá trị đạo đức, lối sống được thực hành, ứng dụng các giá trị đó và bản thân. Bộ sách cũng tích hợp luyện tập kĩ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản hướng tới phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.

Đối với việc học tập, Bác Hồ đó dạy: Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân” và “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”. Tư tưởng quan điểm của Bác về việc học có định hướng rất cụ thể, rõ ràng. Chính vì vậy, chúng ta những CB, GV, NV và các em học sinh hãy xác định đúng đắn và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để gúp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường năm học 2020–2021 và những năm học tiếp theo.

Đây là bộ sách rất có ý nghĩa giúp giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, nuôi dưỡng tâm hồn và biết cách vận dụng những kiến thức đó học vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Sách hiện đang có trong thư viện trường, các bạn cùng tìm đọc nhé!

        Một số hình ảnh các bạn chăm chú đọc sách:

 

Tác giả: Trần Thị Lương
Nguồn:thcsvanphai.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 82
Tháng 10 : 781
Năm 2022 : 8.711