Thursday, 29/09/2022 - 00:08|

LAN TỎA NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP!

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó tham lam và vụ lợi đang trỗi dậy, lòng tốt bị  “đánh cắp”, thì tính trung thực và trách nhiệm của mỗi người càng trở nên đáng quý trọng. Hiểu được điều đó, trong năm học 2021 - 2022 trường THCS Vạn Phái đã lấy khẩu hiệu: “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” làm tiêu chí giáo dục phẩm chất các em học sinh.

LAN TỎA NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP!

Trong nhà trường các em học sinh đã thực hiện rất tốt khẩu hiện trên, nhiều em có những hành động đẹp, cử chỉ thân thiện đáng để ngợi ca.

Cụ thể, ngày 22/10/2021 em Ngô Khánh Vương - Lớp 6B nhặt được 5.000đ; ngày 23/10 em Nguyễn Văn Tuyên - Lớp 8B nhặt được 10.000đ; ngày 03/01/2022 em Nguyễn Khánh Linh - Lớp 9A nhặt được 5.000đ. Ngay sau khi nhặt được số tiền các em học sinh đã báo cáo ngay với cô giáo Tổng phụ trách để cô giáo tìm lại và trao trả người bị mất.

Hành động đó của các em đã được thầy cô tuyên dương trước toàn trường. Đó là một hành động đẹp, một bông hoa tươi thắm, tỏa hương thơm trong môi trường học đường, xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn học sinh học tập và noi theo.

Trong xã hội hiện nay, tiền bạc và vật chất đang có sức lôi cuốn và làm băng hoại đạo đức con người đặc biệt là giới trẻ thì những hành động của em học sinh… …rất cần được nhân rộng trong trường học. Bởi tính trung thực là đức tính cần thiết, quý báu của mỗi con người. Các em học sinh cần xây dựng ý thức trung thực, thật thà trong từng việc nhỏ nhặt và cần lên án sự thiếu trung thực trong nhà trường, cuộc sống hàng ngày. Đúng như 5 điều Bác Hồ dạy: “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

Tác giả: Chu Thị Bích Liên