Tuesday, 04/10/2022 - 19:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vạn Phái

TRƯỜNG THCS VẠN PHÁI TỔ CHỨC KHAI MẠC “|TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2021

Đến dự buổi lễ có Ông Trần Văn Thọ - Trưởng ban đại diện CMHS trường THCS Vạn Phái; thầy giáo Lương Tiến Dũng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Minh Thắng - Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường ; các đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh.

TRƯỜNG THCS VẠN PHÁI TỔ CHỨC KHAI MẠC

 “|TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2021

 

Thực hiện công văn số 740/GDĐT-GDTX ngày 27/9/2021 của Phòng GDĐT Thị xã Phổ Yên về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021, được sự nhất trí của Trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn Phái, sáng ngày 01/10/2021, trường THCS Vạn Phái long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19”.

Đến dự buổi lễ có Ông Trần Văn Thọ - Trưởng ban đại diện CMHS trường THCS Vạn Phái; thầy giáo Lương Tiến Dũng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Minh Thắng - Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường ; các đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh.

Trong lời phát biểu khai mạc, thầy giáo Lương Tiến Dũng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu trong thời đại ngày nay, mở ra cơ hội chưa từng có cho Việt Nam để bứt phá vươn lên, thay đổi thứ hạng Quốc gia. Chuyển đổi số trong ngành giáo dục đào tạo tập trung vào hai nội dung chủ đạo là chuyển đổi số trong quản lý giáo dục và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học…Đồng thời khẳng định để phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm, thông suốt về tư tưởng và quyết tâm hợp lực thực hiện chuyển đổi số trong toàn ngành giáo dục đến từng địa phương, nhà trường, giáo viên, cán bộ quản lý thì mọi người dân địa phương, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể luôn chung tay xây dựng xã hội học tập, tham gia học tập suốt đời để chứng  minh  sức mạnh của con người Vạn Phái, cùng nhau quyết tâm xây dựng sự nghiệp giáo dục địa phương ngày càng phát triển.

Thay mặt các bạn học sinh trường THCS Vạn Phái, em Trần Thị Huyền Trang - học sinh lớp 9A thể hiện hiểu biết của mình về Chuyển đổi số đối với người học: Chuyển đổi số đã tác động tích cực, sâu sắc đến người học. Người học có môi trường giáo dục linh động chủ động trong việc học tập: Công nghệ số đã mở ra không gian học tập thoải mái qua mạng Internet, người học có thể học mọi lúc, mọi nơi; truy cập tài liệu học tập không giới hạn. Bởi với kho tài liệu khổng lồ, không giới hạn, chúng ta có thể truy cập một cách dễ dàng, đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí; tăng tính tương tác và trải nghiệm thực tế hơn, chuyển đổi số đã tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người học trong quá trình tìm tòi, nghiên cứu, học tập, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid - 19.

 “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19” là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Tinh thần học tập suốt đời là điều mà mọi người dân Việt Nam nói chung cũng như nhân dân xã Vạn Phái đều luôn ý thức và nỗ lực thực hiện, đặc biệt là các đồng chí cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Vạn Phái

Một số hình ảnh của buổi khai mạc    

                                                                                       

Tác giả: Lê Minh Thắng
Nguồn:thcsvanphai.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 82
Tháng 10 : 780
Năm 2022 : 8.710