Wednesday, 28/09/2022 - 23:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vạn Phái

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Tham dự lễ khai giảng của Trường THCS Vạn Phái có ông Nguyễn Văn Lâm - Bí Thư Đảng ủy xã Vạn Phái cùng các đại biểu, các thầy cô giáo. Với các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thì đây là một Lễ khai giảng đặc biệt. Đặc biệt vì các em học sinh không có mặt trực tiếp ở trường để dự lễ khai giảng như thường lệ mà các em sẽ tham dự qua trang facebook của nhà trường

 

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

 

Thực hiện Quyết định số 2690/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND về việc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Nguyên; Kế hoạch số 587/KH-PGDĐT ngày 27/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc Tổ chức phương án dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; Văn bản số 1384/UBND-GDĐT ngày 30/8/2021 của Ủy ban nhân dân thị xã Phổ Yên về việc triển khai thực hiện chỉ thị số 18/CT-UBND của UBND Tỉnh Thái Nguyên. Hôm nay, ngày 05/9/2021, Trường THCS Vạn Phái long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Tham dự lễ khai giảng của Trường THCS Vạn Phái có ông Nguyễn Văn Lâm - Bí Thư Đảng ủy xã Vạn Phái cùng các đại biểu, các thầy cô giáo. Với các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thì đây là một Lễ khai giảng đặc biệt. Đặc biệt vì các em học sinh không có mặt trực tiếp ở trường để dự lễ khai giảng như thường lệ mà các em sẽ tham dự qua trang facebook của nhà trường.

Mọi thứ đều chuẩn bị tươm tất, sẵn sàng để đón chào năm học mới nhưng có lẽ cảm xúc của mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh và mỗi bậc phụ huynh không thể vẹn nguyên như những ngày tựu trường của những năm học trước. Đâu đó các các nhà giáo, các em học sinh sẽ có chút bồi hồi, bâng khuâng và lắng đọng. Chúng ta sẽ không được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi nổi chào đón năm học mới, không có hình ảnh tung cờ hoa rực rỡ tung bay đón chào các em học sinh khối 6 và cũng không thấy hình ảnh ôm nhau vui đùa mừng rỡ của các em học sinh khi gặp bạn bè mới, thầy cô mới, mái trường mới sau những ngày hè chờ đợi.

Dẫu ngày khai giảng năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh đang còn phức tạp nhưng rồi đây trường học sẽ lại rộn rã tiếng cười. Hơn ai hết, cảm xúc của các bậc phụ huynh, thầy cô và học sinh vào sáng ngày 05/9 vẫn tràn đầy động lực và niềm tin cho một năm học mới với nhiều thành công mới, thắng lợi mới. Thương lắm các em học sinh ở năm học trước đã không được dự lễ tổng kết cuối năm, chia tay vội vã với thầy cô chủ nhiệm và bạn bè… Đầu năm học mới cũng lại không thể có ngày tựu trường đúng nghĩa… Dịch bệnh đã lấy đi quá nhiều thứ trong mỗi chúng! Qua đây mỗi chúng ta mới thấy trân trọng từng phút giây hạnh phúc của hiện tại, sống hết mình cho hôm nay và luôn cố gắng cho tương lai.

Dẫu ngày khai giảng năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh đang còn phức tạp nhưng chúng ta phải bảo đảm an toàn sức khỏe của mỗi người ở mọi lúc, mọi nơi. Việc học tập của các em trong năm học có thể phải thực hiện theo hình thức trực tuyến tại nhà. Các bậc phụ huynh trong thời gian này chính là cánh tay nối dài đắc lực giữa nhà trường và gia đình. Là người thầy, người bạn lớn bên cạnh các con mỗi ngày để nhắc nhở, động viên khích lệ các con thích ứng với bối cảnh thực tại, học tập trực tuyến, luôn phấn đấu rèn luyện không ngừng nghỉ để xứng đáng với sự yêu thương và dạy dỗ của thầy cô, sự quan tâm, chăm sóc của gia đình. Giờ đây mỗi gia đình sẽ là một pháo đài vững chắc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 để sớm đưa cuộc sống bình thường mới trở lại. Nhà trường sẽ lại rộn rã tiếng nói cười, các em lại được đến trường trong sự bình an, vui tươi và hạnh phúc, đúng với khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY KHAI GIẢNG

Tác giả: Lê Minh Thắng
Nguồn:thcsvanphai.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 1.489
Năm 2022 : 7.838