Wednesday, 28/09/2022 - 23:54|

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch UBND – GĐ trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn Phái đã lên phát biểu khai mạc và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020. Tiếp đó là bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Lâm – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Vạn Phái. Qua bài phát  biểu của ông như muốn gửi gắm cho tất cả mọi người một thông điệp: Mọi người dân địa phương, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể hãy chung tay chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời. Tham gia học tập suốt đời để chứng  minh sức mạnh của con người Vạn Phái cùng quyết tâm xây dựng sự nghiệp giáo dục địa phương ngày càng thịnh vượng, phát triển bền vững cả bề rộng với chiều sâu.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thực hiện công văn số 643/PGDĐT-GDTX ngày 28/9/2020 của phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên V/v hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

Nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Để tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi được tham gia học tập, đặc biệt là chương trình bồi dưỡng ngắn hạn; giúp cho người dân nâng cao trình độ hiểu biết, cập nhật được kiến thức về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và các chương trình về giáo dục kĩ năng sống cho người có nhu cầu. Hoà chung với không khí tưng bừng của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trên toàn quốc. Ngày 01/10/2020 Trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn Phái phối hợp với Hội khuyến học và các trường THCS, Tiểu học và Mầm non xã Vạn Phái long trọng tổ chức Lễ khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Tới dự với buổi lễ có: Ông Nguyễn Văn Lâm – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vạn Phái; ông Nguyễn Văn Vũ – Phó Bí thư TT Đảng ủy; ông Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch UBND – GĐ trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn Phái; Ban lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã Vạn Phái; Ban lãnh đạo TTHTCĐ, đại biểu Hội Khuyến học, Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn xã, đại biểu cha mẹ học sinh, bà con nhân dân và hơn 40 em học sinh trường THCS Vạn Phái.

Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc ,thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước. Tự hào được sinh ra và lớn lên trên quê hương có truyền thống hiếu học, lớp lớp học trò Vạn phái vinh dự thể hiện rõ quyêt tâm nỗ lực học tập để phát triển bản thân trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Ý thức học tập và rèn luyện của các em ngày càng được nâng cao và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trong không khí của buổi lễ trọng đại này, em Lê Thanh Thúy, học sinh lớp  9A - đại diện cho hơn 2000 học sinh của xã Vạn Phái lên phát biểu ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, quyết tâm trong việc học tập nhằm góp phần tô thắm truyền thống quê hương.

Để việc thực hiện Đề án “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” thành công, để đáp ứng được yêu cầu học tập của người dân, để các em học sinh có điều kiện học tập tốt trong môi trường giáo dục đầy đủ, khang trang rất cần sự quan tâm ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần của các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể nhân dân. Đặc biệt là sự quan tâm bằng tình cảm, bằng tinh thần, bằng vật chất đầu tư cho giáo dục, chúng tôi kêu gọi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể hãy dành sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục nhiều  hơn nữa để giáo dục của xã Vạn Phái ngày càng  phát triển nhanh, mạnh và bền vững và cũng là góp phần thực hiện thắng lợi tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Buổi lễ khép lại với nghi lễ gửi thông điệp long trọng.

Đối với trường THCS Vạn Phái: Những bức thông điệp ấy cũng chính là lời thầy và trò nhà trường muốn nói và sẽ trở thành hành động, việc làm thiết thực: “Tích cực hưởng ứng tuần lễ Học tập suốt đời năm 2020”,Đẩy mạnh chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Thầy và trò trường THCS Vạn Phái luôn không ngừng “Học tập để trở thành người công dân tốt”, phát huy vị thế và vai trò của ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

(ông Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch UBND – GĐTT học tập cộng đồng xã Vạn Phái.)

(ông Nguyễn Văn Lâm – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Vạn Phái.)

(Em Lê Thanh Thúy – HS lớp 9A – Trường THCS Vạn Phái.)

Tác giả: Trần Thu Trang
Năm 2022 : 7.840